category_14

Bốn chìa khóa giúp môi giới sống sót trong cơn đại dịch

Là một chuyên viên tư vấn bất động sản, nếu bạn đứng yên trước cuộc đua công nghệ số và đứng sau những rào cản giãn cách xã hội do Covid-19, thì xem như bạn đã thất bại hoàn toàn.

Việc ứng dụng những chiến lược marketing mới sẽ giúp bạn tiếp cận thị trường bất động sản một cách nhạy bén và hiệu quả hơn. Dưới đây là 4 bí quyết giúp người môi giới “sống sót” sau những cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid – 19 gây ra.

Tư vấn trực tuyến – giải pháp vượt rào giãn cách

Bắt đầu từ năm 2020, những quy định về giãn cách xã hội đã mở ra những xu hướng trực tuyến trong trong mọi lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Để trở thành một chuyên viên bất động sản thành công trước đại dịch, bạn cần nắm bắt được những hình thức Sale – Marketing phù hợp với tình hình xã hội hiện tại: livestream, tư vấn online, review dự án BĐS trên Youtube,…

Xu hướng trực tuyến trong tương lai

Trong tương lai, ngay cả khi các quy định về giãn cách xã hội được gỡ bỏ hoàn toàn thì hình thức tư vấn trực tuyến sẽ vẫn được sử dụng rộng rãi. Bởi lẽ, đây là một hình thức bán hàng tiện lợi, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức giữa ma trận thông tin và sự lựa chọn.

Bên cạnh đó, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội, các chuyên viên tư vấn BĐS có thể tăng năng suất chăm sóc khách hàng. Độ phủ sóng nhanh, hiệu quả. Trong khi đó, chi phí lại tối ưu hơn so với những hình thức offline.

Mini Event Offline – chiến lược “tấn công” phân khúc cao cấp

Những khách hàng thuộc phân khúc cao cấp thường có nhu cầu, thói quen tìm hiểu về các sản phẩm bất động sản trực tiếp tại các sự kiện offline. Tại đây, các thông tin về dự án mang tính chính thống, tạo cảm giác uy tín và chân thật hơn.

Những sự kiện này cũng là nơi những vị khách hàng thuộc phân khúc cao cấp gặp gỡ được cộng đồng cùng đẳng cấp, có kiến thức sâu rộng để có thể mở rộng quan hệ cũng như dễ dàng tương tác. Họ sẽ có được cái nhìn đa chiều và khách quan về sản phẩm BĐS.

Mặc dù đây là một xu hướng marketing BĐS mới, nhưng do các quy định về giãn cách cộng đồng để phòng chống dịch bệnh nên nó vẫn chưa thực sự bùng nổ trong năm 2021. Tuy nhiên, các chuyên viên tư vấn bất động sản vẫn nên lưu ý và cập nhật để đón đầu chiến lược marketing mới này.

Mini Event Offline cho phép chuyên viên tư vấn bất động sản tiếp cận nhanh chóng và đúng tệp khách hàng tiềm năng hơn bất kỳ kênh truyền thông nào. Đồng thời, Mini event offline rất dễ dàng cho việc khắc phục và cải thiện, đồng thời đảm bảo tính thuận lợi cho việc nhân bản hoạt động này.

Công nghệ Interactive 360

Interactive 360 đã xuất hiện trước đây, nhưng nó vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2021. Đây là công nghệ hiệu ứng 3D cho phép khách hàng có thể trải nghiệm không gian BĐS một cách sống động, chân thực mà không cần phải mất thời gian, công sức di chuyển.

Bên cạnh đó, các chuyên viên tư vấn bất động sản cũng có thể dễ dàng cập nhật thông tin, hình ảnh sản phẩm. Từ đó giúp tăng hiệu quả tiếp cận, chăm sóc khách hàng.

Marketing Automation – Tiếp thị tự động hóa, cá nhân hóa trải nghiệm

Marketing Automation hay còn gọi là tiếp thị tự động hóa. Đây là hình thức marketing kết hợp giữa email marketing và hệ thống CRM (Customer Relationship Management – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) bằng việc sử dụng phần mềm tự động hóa.

Theo đó, các quy trình truyền thông sẽ giúp các chuyên viên tư vấn bất động sản có thể nhanh chóng phân loại khách hàng, quản lý thông tin khách hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Hình thức Marketing Automation không chỉ cho phép các Sale BĐS nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mà còn đảm bảo được tính cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Trong ngành này, sự nhạy bén và linh hoạt trong công nghệ cũng như những xu hướng thị trường sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng hơn là vẫn mãi đứng trong khu vực an toàn.

Hãy luôn nắm bắt những xu hướng công nghệ hiện đại mới, vượt qua được những trở ngại ngoại tuyến xung quanh để tiến gần hơn đến khách hàng.

(HoaLand tổng hợp)

8 Comments on “Bốn chìa khóa giúp môi giới sống sót trong cơn đại dịch”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.263.686 0949.263.686 @https://facebook.com/ Ký gửi BĐS